Có nên đầu tư vào bất động sản Tây Ninh? (2020)

Mặc dù liên tục được ghi nhận những tín hiệu tích cực trong thời gian gần đây nhưng dường như tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hết dè dặt trước các tin đồn xoay quanh thị trường nhà đất Tây Ninh. Liệu đây có thực sự là lựa chọn đáng để cân nhắc trong giai đoạn nhà đất này?

Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh có thành phố Tây Ninh nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 99 km theo đường Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40 km về phía Tây Bắc.

bất động sản tây ninh

Với vị trí liền kề TP.HCM, Tây Ninh sở hữu quỹ đất rộng và nhiều tiềm năng phát triển. Cùng với đó, sự hiện diện của những ông lớn bất động sản như là Vingroup, Sungroup cùng hàng loạt dự án lớn nhỏ khác được triển khai đang khiến Tây Ninh trở thành miếng bánh hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Khi quỹ đất ở Tp.HCM khan hiếm là khi các “ông lớn” bất động sản bắt đầu đi tìm vùng đất mới – nơi có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và hội tụ các yếu tố để phát triển có nhiều điểm mạnh như: giá đất “mềm”, mặt bằng giá thấp hơn nội đô Sài Gòn, tỷ suất sinh lời cao,…

Nhận thấy tiềm năng phát triển của bất động sản Tây Ninh chưa thực sự được khai thác tốt nhất. UBND tỉnh Tây Ninh đã phê duyệt chương trình phát triển nhà ở tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030. Đồng thời cũng áp dụng chính sách thu hút và khuyến khích đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công nghiệp, cơ sở hạ tầng và khu đô thị.

Trong giai đoạn 2016 – 2020, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Tây Ninh năm 2019, trong đó triển khai thực hiện và kêu gọi đầu tư 22 dự án. Về nhà ở thương mại tại Thành phố có 5 dự án, các huyện có 14 dự án; về nhà ở xã hội có 3 dự án. Cùng với đó là sự góp mặt của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như:Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Vingroup, Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam.

7 lý do đầu tư bất động sản tây ninh

Rõ ràng, sự góp mặt của các ông lớn đang tạo nên diện mạo mới cho thị trường bất động sản Tây Ninh. Điều này làm tăng nhiệt cho các giao dịch, kéo theo sự tăng giá nhà đất nhanh chóng. So với 3 năm trở về trước, năm 2019 giá đất toàn khu vực tỉnh Tây Ninh ghi nhận tăng nhanh với mức tăng đạt 18 – 22%. Và càng về sau, giá đất dự đoán sẽ tiếp tục tăng khi Tây Ninh xuất hiện nhiều dấu hiệu tích cực. Theo đó, mức tăng dự đoán sẽ vào khoảng 25%, hoặc sẽ tăng cao hơn đối với những khu vực trung tâm như Tp. Tây Ninh, huyện Châu Thành…

Nếu như thời điểm 2018 – 2019, chủ yếu các nhà đầu tư lâu dài mới lựa chọn Tây Ninh thì kể từ năm 2020, các cụm từ sốt đất, sốt giá trở nên phổ biến hơn. Theo đó, thị trường này ngày càng sôi động bởi số lượng nhà đầu tư tăng vọt. Với đà này, Tây Ninh rồi cũng sẽ nên đắt khách như Bình Phước, Long An hay Đồng Nai trước đó.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.